Lẩu riêu cua bắp bò.

So sánh sản phẩm 0
  • Chưa có sản phẩm
Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Lẩu riêu cua bắp bò.

Nhà Hàng Nội Bài : Lẩu riêu cua bắp bò.


Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngày mưa

  • Thịt bắp bò 1 kg

  • Cua đồng 1kg

  • Đậu phụ

  • Cà chua chín

  • Me chua 4,5 quả

  • Giấm bỗng

  • Hành khô thái nhỏ; hành tươi, mùi tàu thái nhỏ

  • Rau sống: xà lách, rau thơm, rau răm, kinh giới, tía tô, hoa chuối, bắp chuối, giá đỗ,..

Bước 1 :

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

– Các loại rau sống nhặt rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.

Bước 2

– Cua chừa lại phần gạch, đem giã (hoặc xay), lọc lấy nước, đem đun trên bếp.

– Gạch cua để riêng gạch ra 1 bát nhỏ, còn lại giã nhỏ, lọc bỏ bã (khâu này có thể mua luôn ngoài chợ cho tiện ). Bắc nồi nước cua lên bếp, cho vào 1 thìa cafe gia vị hoặc hạt nêm đun to lửa, quấy nhẹ tay đến khi gạch bắt đầu nổi thì dừng lại, lúc này không được quấy nữa, nếu không sẽ nát gạch cua. Vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun cho gạch cua chín hẳn

Vặn nhỏ lửa cho sôi hẳn.

Bước 3

Đậu phụ cắt miếng mỏng nhỏ, đem chiên vàng.

– Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành rồi cho gạch cua vào xào chín, nêm chút gia vị, múc ra bát.

– Tiếp tục cho cà chua vào chảo xào chín, sau đó đổ vào nồi nước cua.

– Me cho vào nồi đun nhừ, chắt lấy nước cho vào nồi cua.

– Thêm giấm bỗng cùng gia vị vào nồi nước cho vừa miệng.

Bước 4

– Cho phần nước dùng ra nồi lẩu, thêm gạch cua xào hành vào để có màu đẹp. Cho hành, mùi thái nhỏ vào lấy mùi thơm. Thêm sa tế vào nồi để có vị cay đặc trưng.

– Dọn các nguyên liệu ra đĩa, nhúng thịt bò và thả đậu phụ rán vào nồi rồi dùng kèm với rau sống, bún tươi.

Món lẩu riêu cua bắp bò có vị ngọt thanh của nước dùng, ăn với các loại rau nên rất mát mà không sợ ngán.

Nhà Hàng Nội Bài !


Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
Thư viện ảnh

Video

Quảng cáo
Lượt truy cập
  • Hôm nay 80
  • Tổng lượt truy cập 195,837
Fanpage facebook