Thịt Lợn Giả Cầy

So sánh sản phẩm 0
  • Chưa có sản phẩm
Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Thịt Lợn Giả Cầy

Nhà Hàng Mạnh Cầm Nội Bài :

Nhà Hàng Nội Bài,xin giới thiệu với mọi người cách thức chế biến món thịt lợn nấu giả cầy dễ làm,mà cực ngon.

Cách nấu giả cầy từ thịt lợn ngon là một trong những cách giúp người dùng có thể thay đổi khẩu vị của mình, không bị ngán với những món ăn làm từ thịt lợn nhiều chất béo.
Bên cạnh đó, món ăn này có thể ăn cùng với bún hay cơm nóng đều rất ngon, nên bạn có thể nấu món ăn này vào cuối tuần để gia đình có những phút giây bên nhau vui vẻ hơn.

Cách nấu giả cầy từ thịt lợn đơn giản nhất !

Cách nấu giả cầy từ thịt lợn khá đơn giản, với gia vị đặc trưng của dân gian như riềng, mẻ, mắm tôm, bạn sẽ có những miếng thịt rất thơm ngon, đậm đà.

Hãy cùng hướng dẫn sau đây vào bếp thực hiện món giả cầy cho bữa tối của gia đình bạn nhé, gợi ý hay này sẽ giúp bạn mang lại bữa ăn ngon miệng cho mọi người đấy.

Nguyên liệu :

- Chân giòn lợn nướng vàng: 1 cái, chân trước ít mỡ nên khi nấu món ăn này cũng ngon và đỡ ngán hơn.

- Riềng: 1 củ (100g)

- Mẻ chua, trắng ngon: 4 thìa

- Mắm tôm: 2 thìa đầy

- Bột nghệ: 1 thìa nhỏ

- Sả: 4 cây

- Hành lá, ngò om: 1 ít

- Hành khô băm nhỏ: 1 củ

- Gia vị nấu ăn

- Dầu ăn

Cách nấu giả cầy từ thịt lợn ngon:

- Rửa sạch chân giò, cào qua phần bị cháy, sau đó, chặt nhỏ.

- Làm sạch riềng, giã nát.

- Hành khô băm nhỏ.

- Sả làm sạch, đập dập, thái  nhỏ.

- Cho phần thịt chân giò này vào nồi, có bỏ thêm mắm tôm, bột nghệ, hành băm, riềng, mẻ đã nghiền và lọc qua cùng với 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn và 1 thìa nước mắm.

- Ướp thịt ít nhất 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

- Hành lá và rau ngò om làm sạch, rửa qua nước rồi thái nhỏ, để ráo.

- Bắc nồi thịt lêm bếp, nấu sôi, hạ thấp nhiệt độ.

- Đảo đều để thịt không bị cháy.

- Thịt chín, nêm nếm gia vị vừa ăn, sau khi xào được khoảng 10 phút thì đổ vào nồi thêm khoảng 2 bát nước lạnh nữa.

- Vặn lớn lửa, nấu sôi rồi hạ thấp nước xuống.

- Nấu tới khi thịt chín mềm, nêm lại gia vị, cho hành lá và rau ngò vào đảo đều rồi tắt bếp.

Kết quả hình ảnh cho thịt lợn nấu giả cầy

Món thịt giả cầy thơm lừng này đã sẵn sàng, chỉ đợi dọn lên bàn ăn nữa thôi.

Chúc cả nhà có 1 bữa cơm ngon miệng,vui vẻ và đầm ấm !


Nhà Hàng Nội Bài : Chuyên cơm suất cho khách đoàn,nhận đặt tiệc,hội nghị...Khu vực sân bay Nội Bài.

  • Địa chỉ: Nhà Hàng Mạnh Cầm Nội Bài,Sân Bay Nội Bài, Mai Đình,Sóc sơn,Hà Nội.
  • Điện thoại: 09456.984.88.
  • Mail : nhahangnoibaiairport@gmail.com
  • Fax : (04) 3 5626 539.

Trân trọng !

 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến
Thư viện ảnh

Video

Quảng cáo
Lượt truy cập
  • Hôm nay 133
  • Tổng lượt truy cập 255,627
Fanpage facebook